02838495888

5 cách trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam tại nhà

Hiện nay, nhiều người vẫn áp dụng cách trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam. Bởi phương pháp này giúp người bệnh tiết kiệm một phần chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Những dược liệu thường được sử dụng là những vị thuốc quý như như kim tiền thảo, râu ngô, lá trầu không,…

Nội dung

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với 5 bài thuốc hay

Trong dân gian có lưu truyền rất nhiều bài thuốc Nam điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả. Dưới đây là 5 bài thuốc hiệu quả nhất do Đông Y Sài Gòn tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo để tìm được bài thuốc phù hợp nhé!

Cây dứa dại giúp trị viêm đường tiết niệu

Dân gian sử dụng rễ cây dứa dại để trị viêm đường tiết niệu và nhận thấy hiệu quả cao. Theo đó, rễ cây có vị ngọt và tính mát, hỗ trợ lợi tiểu, tiêu thũng và đào thải độc tố. Để nâng cao tác dụng của loại thảo dược này, bạn có thể kết hợp với cam thảo, kim ngân hoa, trạch tả,…

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây dứa dại
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây dứa dại

Cách dùng: Chuẩn bị rễ dứa dại, kim ngân hoa, cam thảo nam, ý dĩ, trạch tả sắc chung với nhau. Chia thuốc làm 2 lần uống trong ngày.

Trị viêm đường tiết niệu bằng kim tiền thảo

Theo những ghi chép từ dân gian, kim tiền thảo có vị ngọt và tính mát. Không chỉ dùng để chữa sỏi thận, thảo dược này còn trị viêm đường tiết niệu rất hiệu quả. Theo đó, nó giúp thông tiểu, giải nhiệt, kháng viêm và trị nóng tán thấp. Ngoài ra, vị thuốc thiên nhiên này còn làm giảm viêm nhiễm tại ống dẫn nước tiểu.

Kim tiền thảo giúp trị viêm đường tiết niệu
Kim tiền thảo giúp trị viêm đường tiết niệu

Cách dùng: Dùng kim tiền thảo kết hợp với hạt mã đề, kim ngân hoa, dừa nước sắc uống hằng ngày và kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả.

Bài thuốc Nam trị viêm đường tiết niệu với râu ngô

Râu ngô được nhiều người áp dụng vì có đặc tính lợi tiểu tự nhiên, thanh lọc thận và làm chậm quá trình phát triển bệnh. Khi dùng bài thuốc này, người bệnh sẽ giảm triệu chứng tiểu rát và lưu lượng nước tiểu ổn định hơn.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với râu ngô
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với râu ngô

Cách dùng: Dùng râu ngô tươi rửa sạch và nấu với nước trong lửa nhỏ. Sắc tới khi còn lượng nước phù hợp, nên uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng cây mã đề

Cây mã đề còn được biết đến với cái tên xa tiền thảo, được sử dụng để chữa bệnh viêm đường tiết niệu từ lâu đời. Công dụng của nó là thông tiểu, lợi niệu, chống rối loạn tiểu tiện. Bên cạnh đó, một số hoạt chất trong cây có khả năng kháng viêm, sát khuẩn tự nhiên. Nhờ vậy nó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng cũng như hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ tiết niệu.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây mã đề
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây mã đề

Cách dùng: Dùng bông mã đề và râu ngô nấu chung với nhau cho tới khi còn lượng nước vừa đủ dùng trong ngày.

Rau diếp cá giúp trị viêm đường tiết niệu hiệu quả

Rau diếp cá không chỉ là loại rau quen thuộc trong vườn nhà mà còn có tính kháng viêm cao. Dùng rau diếp cá hằng ngày sẽ giúp tiêu thũng, nâng cao đề kháng, giảm sưng viêm đường tiết niệu và tốt cho sức khỏe.

Rau diếp cá giúp trị viêm đường tiết niệu
Rau diếp cá giúp trị viêm đường tiết niệu

Cách dùng: Dùng rau diếp cá tươi hoặc khô sắc với nước uống hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng rau để ăn sống.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam có hiệu quả?

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam được nhiều người lựa chọn vì có chi phí khá thấp, nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà. Bên cạnh đó, cách sử dụng đơn giản và giảm nhẹ tình trạng phụ thuộc như Tây y.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam chỉ hiệu quả với bệnh nhẹ
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam chỉ hiệu quả với bệnh nhẹ

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam chỉ có hiệu quả đối với bệnh nhẹ. Do nguồn gốc dược liệu trong bài thuốc từ tự nhiên nên công dụng thấp và không có hiệu quả đối với bệnh nặng.

Mong rằng, những thông tin về cách trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam trên đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh tốt. Tuy nhiên, để quá trình chữa trị hiệu quả, an toàn bạn nên tham khảo cách trị viêm đường tiết niệu bằng Đông y kết hợp với ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa và trị bệnh nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *