02838495888

5 cách trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam tại nhà

Trong dân gian có nhiều loại thuốc quý như kim tiền thảo, râu ngô, lá trầu không,… Để cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng về sau, nhiều người đã chọn trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam nhằm tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với 5 bài thuốc hay

Trong dân gian có lưu truyền rất nhiều bài thuốc Nam điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả, dưới đây là 5 bài thuốc hiệu quả nhất do Đông Y Sài Gòn tổng hợp.

Cây dứa dại giúp trị viêm đường tiết niệu

Dứa dại là loại cây mọc hoang nhưng có tác dụng trị viêm đường tiết niệu hiệu quả. Rễ cây dứa dại được sử dụng nhằm lợi tiểu, đào thải độc tố cho cơ thể, giảm sưng viêm đường tiết niệu. Trong trường hợp nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu bạn có thể dùng bài thuốc sau.

tri viem duong tiet nieu bang thuoc nam voi cay dua dai
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây dứa dại

Cách dùng: Chuẩn bị rễ dứa dại, kim ngân hoa, cam thảo nam, ý dĩ, trạch tả sắc chung với nhau. Chia thuốc làm 2 lần uống trong ngày.

Trị viêm đường tiết niệu bằng kim tiền thảo

Không chỉ có tác dụng chữa sỏi thận, nhiễm trùng thận và sỏi túi mật, kim tiền thảo còn trị được bệnh viêm đường tiết niệu rất hiệu quả. Khi dùng kim tiền thảo, người bệnh sẽ giảm chứng tiểu buốt, giảm sưng niệu đạo và kháng viêm đường tiết niệu.

kim tien thao giup tri viem duong tiet nieu
Kim tiền thảo giúp trị viêm đường tiết niệu

Cách dùng: Dùng kim tiền thảo kết hợp với hạt mã đề, kim ngân hoa, dừa nước sắc uống hằng ngày và kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả.

Bài thuốc Nam trị viêm đường tiết niệu với râu ngô

Râu ngô được nhiều người áp dụng vì có đặc tính lợi tiểu tự nhiên, thanh lọc thận và làm chậm quá trình phát triển bệnh. Khi dùng bài thuốc này, người bệnh sẽ giảm triệu chứng tiểu rát và lưu lượng nước tiểu ổn định hơn.

tri viem duong tiet nieu bang thuoc nam voi rau ngo
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với râu ngô

Cách dùng: Dùng râu ngô tươi rửa sạch và nấu với nước trong lửa nhỏ. Sắc tới khi còn lượng nước phù hợp, nên uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng cây mã đề

Cây mã đề (xa tiền thảo) có tác dụng chống rối loạn tiểu tiện hiệu quả, giúp thông tiểu và lợi tiểu nên có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu rất tốt. Đây được coi là dược liệu có tính kháng viêm, giảm nhiễm trùng cao nên được nhiều người áp dụng.

tri viem duong tiet nieu bang thuoc nam voi cay ma de
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam với cây mã đề

Cách dùng: Dùng bông mã đề và râu ngô nấu chung với nhau cho tới khi còn lượng nước vừa đủ dùng trong ngày.

Rau diếp cá giúp trị viêm đường tiết niệu hiệu quả

Rau diếp cá không chỉ là loại rau quen thuộc trong vườn nhà mà còn có tính kháng viêm cao. Dùng rau diếp cá hằng ngày sẽ giúp tiêu thũng, nâng cao đề kháng, giảm sưng viêm đường tiết niệu và tốt cho sức khỏe.

rau diep ca giup tri viem duong tiet nieu
Rau diếp cá giúp trị viêm đường tiết niệu

Cách dùng: Dùng rau diếp cá tươi hoặc khô sắc với nước uống hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng rau để ăn sống.

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam có hiệu quả?

Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam được nhiều người lựa chọn vì có chi phí khá thấp, nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà. Bên cạnh đó, cách sử dụng đơn giản và giảm nhẹ tình trạng phụ thuộc như Tây y.

tri viem duong tiet nieu bang thuoc nam chi co tac dung doi voi benh nhe
Trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam chỉ hiệu quả với bệnh nhẹ

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam chỉ có hiệu quả đối với bệnh nhẹ. Do nguồn gốc dược liệu trong bài thuốc từ tự nhiên nên công dụng thấp và không có hiệu quả đối với bệnh nặng.

Mong rằng, những thông tin về cách trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc Nam trên đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh tốt. Tuy nhiên, để quá trình chữa trị hiệu quả, an toàn bạn nên tham khảo cách trị viêm đường tiết niệu bằng Đông y kết hợp với ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa và trị bệnh nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.