02838495888

3 Bài Thuốc Nam Chữa Hội Chứng Ruột Kích Thích Hiệu Quả Nhất 2021

Hội chứng ruột kích thích mang lại nhiều đau đớn và biến chứng cho người bệnh. Vì thế, nhiều người thường có xu hướng điều trị bệnh bằng thảo dược nhằm tăng tính hiệu quả và ngăn ngừa tác dụng phụ. Cùng Đông Y Sài Gòn khám phá 3 bài thuốc Nam chữa hội chứng ruột kích thích sau nhé.

Nội dung

Biến chứng của hội chứng ruột kích thích là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá, hội chứng ruột kích thích là căn bệnh dễ tái phát và kéo dài. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng như:

Thuốc nam chữa hội chứng ruột kích thích.
Thuốc nam chữa hội chứng ruột kích thích.
  • Người bệnh bị suy nhược cơ thể do chức năng của ruột gà bị ảnh hưởng.
  • Hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng tới tâm lý gây mất ngủ, trầm cảm, lo âu,…
  • Ruột già bị co thắt quá mức gây xuất huyết tiêu hóa dưới kèm theo buồn nôn.
  • Bệnh còn có nguy cơ gây thủng đại tràng, giãn đại tràng cấp tính và sa trực tràng,…

Bài thuốc Nam chữa hội chứng ruột kích thích bằng lá ổi

Trong lá ổi có chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên, rất tốt cho đường tiêu hóa. Đặc biệt là cải thiện hội chứng ruột kích thích, giảm tiêu chảy, giảm đau và điều hòa tiêu hóa tốt.

Cách làm thứ nhất

Nguyên liệu: Búp lá ổi non

Cách làm: Búp lá ổi non hái theo lượng vừa đủ dùng và đem rửa sạch, sắc búp lá ổi non với nước từ 20 – 25 phút và uống trong ngày. Bài thuốc sẽ giúp cải thiện tiêu chảy và kháng viêm cho đường ruột.

la oi
Lá ổi non giúp chữa bệnh hội chứng ruột kích thích

Cách làm thứ hai

Nguyên liệu: Búp ổi non, riềng tươi, vỏ quả chuối xanh

Cách làm: Sắc các nguyên liệu trên chung với nhau và uống hết trong ngày. Khi dùng bài thuốc, người bệnh sẽ giảm triệu chứng khó chịu cũng như làm ấm tỳ vị.

Bài thuốc Nam chữa hội chứng ruột kích thích bằng lá mơ lông

Lá mơ lông là thảo dược tốt cho hệ tiêu hóa cũng như là món ăn quen thuộc hằng ngày của nhiều gia đình. Lá mơ lông có tính bình làm giảm đau, kháng khuẩn và giải độc cho cơ thể.

la mo long
Chữa bệnh hội chứng ruột kích thích bằng lá mơ lông

Cách làm: Lá mơ lông sau khi rửa sạch, để ráo thì giã nhuyễn hoặc xay để lọc lấy nước cốt. Khi sử dụng được một thời gian sẽ thấy hiệu quả, ngoài ra bạn có thể bổ sung lá mơ lông vào thực đơn hằng ngày.

Bài thuốc Nam chữa hội chứng ruột kích thích bằng cây lược vàng

Lược vàng là dược liệu quen thuộc đối với bệnh nhân xương khớp. Tuy nhiên, cây lược vàng cũng là một trong những cây thuốc Nam chữa hội chứng ruột kích thích hiệu quả. Đối với bệnh hội chứng ruột kích thích, lược vàng có tác dụng giúp giảm co thắt ở đại tràng, an thần và kháng viêm.

cay luoc vang
Lược vàng giúp chữa bệnh hội chứng ruột kích thích hiệu quả
  • Cách 1: Lược vàng hái lấy lá, rửa sạch và nhai trước bữa ăn. Mỗi ngày thực hiện bài thuốc 3 lần.
  • Cách 2: Lá lược vàng đem ngâm rượu trong 15 ngày. Trước khi ngâm, bạn nên cắt nhỏ và đập dập lá lược vàng, phơi 1 nắng. Trước bữa ăn uống một ít lá lược vàng sẽ cải thiện bệnh.
  • Cách 3: Thân và lá cây lược vàng đem đi rửa sạch và hãm với nước sôi trong bình thủy khoảng 12 tiếng. Chia cữ uống nhiều lần trong ngày.

Trên đây là 3 bài thuốc nam chữa bệnh hội chứng ruột kích thích an toàn, hiệu quả và được nhiều người biết đến áp dụng. Tuy nhiên để quá trình điều trị hiệu quả hơn, người bệnh nên sử dụng thuốc Đông y chữa hội chứng ruột kích thích cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *