02838495888

7 tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị rối loạn lo âu

Bên cạnh những tác dụng tốt thì không thể phủ nhận rằng thuốc Tây là một trong những phương pháp trị bệnh gây ra nhiều tác dụng phụ nhất. Cùng Đông Y Sài Gòn tìm hiểu 7 tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị rối loạn lo âu trong bài viết sau.

Nội dung

7 tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị rối loạn lo âu

Trong quá trình điều trị bệnh rối loạn lo âu, người bệnh thường có những biểu hiện kháng thuốc hay lờn thuốc. Đặc biệt là khi sử dụng lâu dài thì bệnh nhân thường xuất hiện những triệu chứng dưới đây:

Cảm giác buồn nôn khi sử dụng thuốc Tây

Lý do khiến nhiều người bệnh quyết định ngưng dừng điều trị rối loạn lo âu bằng phương pháp Tây y là do thuốc gây buồn nôn. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì tình trạng này sẽ cải thiện trong vài tuần hoặc khi cơ thể thích nghi với thuốc.

Buồn nôn là tác dụng phụ của thuốc tây khi điều trị rối loạn lo âu
Buồn nôn là tác dụng phụ của thuốc tây khi điều trị rối loạn lo âu

Để hạn chế tình trạng buồn nôn, người bệnh nên dùng thuốc sau khi ăn xong. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng có thể cố gắng uống nhiều nước để giảm bớt triệu chứng này. Tuy nhiên nếu triệu chứng buồn nôn không cải thiện thì bạn nên đi thăm khám ngay.

Thuốc Tây gây tăng cân và khô miệng

Một trong những tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị rối loạn lo âu là biểu hiện tăng cân do cơ thể giữ nước. Để tránh tình trạng này, người bệnh nên tập thể dục thường xuyên và bổ sung nhiều rau xanh trong thực đơn hàng ngày.

Sử dụng thuốc Tây trị rối loạn lo âu dễ gây tăng cân và khô miệng
Sử dụng thuốc Tây trị rối loạn lo âu dễ gây tăng cân và khô miệng

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thuốc Tây bạn cảm thấy rất khát nước và khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện triệu chứng bằng cách ngậm một viên đá lạnh, ăn trái cây có múi.

Thuốc Tây gây táo bón, buồn ngủ và mệt mỏi

Tác dụng phụ thường thấy khi điều trị rối loạn lo âu bằng thuốc Tây là tình trạng táo bón kéo dài. Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì thế bạn nên vận động cơ thể hằng ngày, ăn nhiều trái cây và bổ sung đủ nước.

Sử dụng thuốc Tây điều trị rối loạn lo âu gây mệt mỏi và khó chịu
Sử dụng thuốc Tây điều trị rối loạn lo âu gây mệt mỏi và khó chịu

Buồn ngủ và mệt mỏi là một trong những triệu chứng ban đầu khi sử dụng thuốc Tây điều trị rối loạn lo âu. Để tránh tình trạng này bạn nên dùng thuốc trước khi ngủ khoảng 2 giờ và vận động nhẹ.

Tâm trạng lo lắng, kích động, bồn chồn là tác dụng phụ của thuốc Tây

Một vài loại thuốc trị rối loạn lo âu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, tâm trạng hay cáu gắt thêm hay thậm chí là trở nên kích động. Để khắc phục tình trạng này người bệnh nên tìm cách thư giãn bằng những cách như xem phim, tập yoga.

Chức năng tình dục bị rối loạn do trị rối loạn lo âu bằng thuốc Tây

Đối với nam giới, trong quá trình điều trị rối loạn lo âu bằng thuốc Tây có thể gặp một số triệu chứng như giảm khoái cảm, chậm xuất tinh, rối loạn cương dương,…

Thuốc Tây gây tác dụng nhiều đối với nam giới khi điều trị rối loạn lo âu
Thuốc Tây gây tác dụng nhiều đối với nam giới khi điều trị rối loạn lo âu

Để tránh những tác dụng phụ này, bạn nên đổi thuốc cũng như tìm cho mình phương pháp điều trị bệnh phù hợp và không có nhiều tác dụng phụ như Tây y.

Trên đây là bài viết về 7 tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị rối loạn lo âu .Nếu dùng trong thời gian dài sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác. Để tránh tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang điều trị rối loạn lo âu bằng Đông y nhằm tiết kiệm chi phí, an toàn, hiệu quả cao trong việc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *