02838495888

Bỏ Túi 3 Điều Cần Biết Về Bệnh Giảm Ham Muốn Tình Dục Ở Nữ Giới

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới là căn bệnh khó nói của nhiều chị em phụ nữ. Bệnh khiến nữ giới không còn hứng thú với tình dục, thậm chí là lãnh cảm và mất đi sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng. Cùng tìm hiểu thông tin bệnh giảm ham muốn trong bài viết sau để có cách khắc phục phù hợp nhé.

Nội dung

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới là gì?

Nữ giới suy giảm ham muốn tình dục là hiện tượng giảm nhu cầu ham muốn, không hứng thú trong việc sinh hoạt vợ chồng. Nhiều nữ giới khi mắc bệnh thường tránh né bạn tình hoặc không nghĩ tới quan hệ tình dục.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới có xu hướng trẻ hóa
Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới có xu hướng trẻ hóa

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình. Người chồng không thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý, nữ giới thì cảm thấy tự ti, chán nản và lo lắng làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Làm sao để nhận biết suy giảm ham muốn ở nữ giới?

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới thường xảy ra trong độ tuổi tiền mãn kinh. Từ sau 35 tuổi nội tiết tố nữ thay đổi và dẫn tới những triệu chứng có thể nhận biết bệnh như:

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới thường bước sang tuổi 35
Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới thường bước sang tuổi 35
  • Nữ giới luôn tìm cách né tránh gần gũi hoặc quan hệ tình dục với chồng.
  • Cảm thấy mất hứng thú hoặc không nghĩ tới vấn đề tình dục.
  • Trong quá trình quan hệ không cảm thấy khoái cảm, khó khăn trong việc hòa hợp với bạn tình.
  • Nữ giới thường muốn nhanh kết thúc cuộc vui, âm đạo thường khô rát, tâm trạng cáu gắt.

Bật mí 3 nguyên nhân khiến nữ giới suy giảm ham muốn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nữ giới bị suy giảm ham muốn, nhưng chúng ta có thể gộp lại thành 3 nhóm nguyên nhân chính.

1. Suy giảm ham muốn do tuổi tác

Nội tiết tố estrogen thay đổi khi nữ giới bước sang tuổi 35, khi đó buồng trứng bị lão hóa và suy giảm nội tiết tố làm nữ giới không còn ham muốn tình dục. Đây là quy luật tự nhiên mà nữ giới đều phải trải qua.

Tiền mãn kinh gây bệnh giảm ham muốn tình dục ở nữ giới
Tiền mãn kinh gây bệnh giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

Tình trạng suy giảm ham muốn sẽ kéo dài và tăng dần theo tuổi tác của chị em. Đối với nữ giới từng thực hiện phẫu thuật buồng trứng thì thời gian mắc bệnh sẽ diễn ra sớm hơn. Không chỉ ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng mà còn gây suy giảm sức khỏe cho nữ giới.

2. Yếu tố tâm lý gây suy giảm ham muốn

Áp lực từ công việc, tiền bạc, gia đình, chăm sóc con cái khiến nữ giới cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Từ đó gây tâm lý chán nản và không còn thời gian suy nghĩ tới việc ham muốn tình dục.

Yếu tố tâm lý gây giảm ham muốn tình dục ở nữ giới
Yếu tố tâm lý gây giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

Tâm lý áp lực kết hợp với mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể khiến nữ giới giảm ham muốn. Mâu thuẫn vợ chồng từ đó nảy sinh, chuyện chăn gối không còn mặn nồng như trước.

3. Giảm ham muốn ở nữ giới do bệnh lý

Viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, viêm âm đạo khiến nữ giới sợ hãi hoặc tự ti khi quan hệ tình dục. Lâu ngày dẫn đến giảm ham muốn và không còn hứng thú với quan hệ vợ chồng.

Bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới
Bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới

Đối với nữ giới từng thực hiện cắt bỏ buồng trứng thì bệnh sẽ tới sớm hơn so với độ tuổi trung bình mắc bệnh. Đồng thời nội tiết tố giảm dẫn đến lão hóa sớm, âm đạo khô rát.

Hạnh phúc gia đình đổ vỡ, tâm lý nữ giới bị tổn thương, trầm cảm,.. là những hệ quả mà bệnh suy giảm ham muốn tình tình dục ở nữ giới gây nên. Vì thế, ngay từ khi có dấu hiệu bạn nên thăm khám sớm và tham khảo qua cách trị giảm ham muốn bằng thuốc Nam để cải thiện và chữa bệnh nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *