02838495888

9 dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu thường gặp

Nhiều người thường xuất hiện tình trạng lo lắng, hồi hộp mà không rõ nguyên nhân. Liệu những tình trạng này có phải là dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu hay không? Cùng Đông Y Sài Gòn tìm hiểu thông tin dưới bài viết dưới để tìm ra câu trả lời cho mình.

Bệnh rối loạn lo âu là gì ?

Bệnh rối loạn lo âu là một trong những dạng rối loạn về tâm lý, đây là căn bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi và có xu hướng gia tăng theo độ tuổi. Khi bị rối loạn lo âu, người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng thái quá về một sự việc hay tình huống nào đó.

benh roi loan lo au la gi
Thường hay lo lắng vô cớ là một trong những dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu

Tình trạng lo âu xuất hiện rất vô lý và kéo dài từ ngày này qua ngày khác làm ảnh hưởng tới công việc và đời sống hằng ngày của người bệnh. Bệnh rối loạn lo âu là dạng bệnh lý tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, vì thế người bệnh không nên chủ quan.

9 dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu thường gặp

Những dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu thường rất phức tạp, bệnh có thể kéo đến đột ngột hoặc kéo dài cho đến khi người bệnh nhận ra. Vì thế, khi có các triệu chứng dưới đây, bạn nên đi điều trị và thăm khám ngay.

dau hieu benh roi loan lo au thuong de nhan biet
Dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu thường dễ nhận biết

Những dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu có thể dễ dàng nhận biết qua những đặc trưng sau:

  • Lo lắng, căng thẳng quá mức: Tình trạng căng thẳng, lo lắng là chi phối cảm xúc của người bệnh. Đồng thời ảnh hưởng đến mối quan hệ giao tiếp với những người xung quanh.
  • Cơ thể bồn chồn, khó chịu: Người bệnh không giữ được bình tĩnh, đi lại thường xuyên và não bộ gần như trống rỗng, hay nói nhiều,…
  • Kém tập trung: Rối loạn lo âu làm người bệnh mất khả năng tập trung và phân tích sự việc. Kèm theo đó là tình trạng suy giảm trí nhớ trầm trọng.
roi loan lo au la benh ly can duoc dieu tri som
Rối loạn lo âu là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm
  • Xuất hiện cơn sợ hãi vô lý : Tâm trạng người bệnh luôn trong trạng thái lo sợ, thậm chí ám ảnh một việc không xác định. Trong trường hợp nặng, người bệnh không thể khắc phục và trở nên trầm cảm.
  • Sinh lý rối loạn : Thở gấp, tim đập nhanh, đại tiện nhiều lần hay cơ thể uể oải, đau nhức là những triệu chứng thường thấy của bệnh rối loạn lo âu.
  • Thường bị đau đầu, buồn nôn và chóng mặt : Khi xuất hiện những triệu chứng này công việc của người bệnh bị ảnh hưởng khá nhiều, đồng thời chất lượng cuộc sống suy giảm đáng kể.
tang can
Tăng cân do gặp vấn đề về tiêu hoá
  • Vấn đề tiêu hóa và khẩu vị : Khẩu vị của người bệnh đột ngột thay đổi, tình trạng tiêu hóa cũng kéo theo nhiều bệnh. Người bệnh có xu hướng tăng cân quá mức hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân.
  • Giấc ngủ bị rối loạn : Thiếu ngủ hoặc mất ngủ là một trong những biểu hiện rõ nét của bệnh rối loạn lo âu. Tình trạng này kéo dài sẽ làm thay đổi tâm sinh lý và dẫn đến hành vi không kiểm soát.
  • Không tin tưởng bản thân : Những nghi vấn về bản thân, không tin vào quyết định và lựa chọn của mình là biểu hiện thường thấy của bệnh rối loạn lo âu. Lâu ngày dễ mất tự tin và ngại giao tiếp.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về 9 dấu hiệu bệnh rối loạn lo âu thường gặp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy được bệnh rối loạn lo âu ở bạn bè và người thân. Từ đó tìm ra cách điều trị phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *