02838495888

Lưu Ngay 3 Bài Thuốc Chữa Viêm Xoang Bằng Đông Y Hiệu Quả

Chữa viêm xoang bằng Đông y không chỉ an toàn mà còn giúp người bệnh trị tận gốc viêm xoang. Bên cạnh đó, Đông y còn giúp giảm nhanh biến chứng viêm xoang, hồi phục chức năng của xoang, hạn chế bệnh tái phát nhiều lần về sau.

Nội dung

Góc nhìn của Y học cổ truyền về bệnh viêm xoang

Trong y học cổ truyền, bệnh viêm xoang là do cơ thể có sức đề kháng suy giảm kết hợp với phong hàn và phong nhiệt mà hình thành nên bệnh. Khi bệnh kéo dài sẽ dễ gây biến chứng và khả năng phục hồi thấp.

Chữa viêm xoang bằng Đông y là trị bệnh từ căn nguyên
Chữa viêm xoang bằng Đông y là trị bệnh từ căn nguyên

Để trị bệnh viêm xoang, Y học cổ truyền sẽ tiêu viêm giải độc cho mũi xoang bằng cá dược liệu quý. Những bài thuốc này giúp ngăn chặn vi khuẩn gây viêm xoang và gia tăng miễn dịch cho cơ thể.

Lợi ích của Đông y khi chữa bệnh viêm xoang

Sở dĩ Đông y trị bệnh viêm xoang được nhiều người bệnh biết đến và tin tưởng sử dụng trong thời gian dài vì những lý do sau:

Chữa viêm xoang bằng Đông y giúp trị tận gốc
Chữa viêm xoang bằng Đông y giúp trị tận gốc
  • Các dược liệu trong bài thuốc Đông y gần gũi và sàng lọc kỹ lưỡng từ tự nhiên 100%.
  • Thuốc Đông y được đánh giá có công dụng cao và an toàn khi dùng lâu dài.
  • Người bệnh sẽ được tiêu viêm, ngăn chặn viêm xoang tái phát và giả độc cho cơ thể.
  • Trong Đông y còn có nhiều bài thuốc trị viêm xoang theo từng thể. Tinh thần người bệnh thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.

3 bài thuốc Đông y chữa viêm xoang hiệu quả hiện nay

Tuy theo cơ địa cũng như tình trạng của người bệnh mà thầy thuốc Đông y sẽ có những bài thuốc khác nhau. Dưới đây là những bài thuốc tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa viêm xoang thể cấp tính

Viêm xoang cấp tính thường có triệu chứng khá mờ nhạt và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh cảm cúm. Tuy nhiên bài thuốc này sẽ giúp bạn trị giảm nhẹ khó chịu tại mũi xoang, giải độc và tăng cường thanh phế cho cơ thể.

Chữa viêm xoang bằng Đông y thể cấp tính
Chữa viêm xoang bằng Đông y thể cấp tính

Nguyên liệu: Thạch cao, Ké đầu ngựa, Hạ khô thảo, Ngân hoa, Mạch môn, Hoàng cầm, Tân di, Hoàng cầm, Chi tử,…Các dược liệu sau khi rửa sạch thì sắc tới khi còn đủ lượng thuốc dùng 3 lần mỗi ngày.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng bài thuốc Đông y

Viêm xoang thể mãn tính thường kéo theo nhiều biến chứng và gây khó khăn trong đời sống hằng ngày của người bệnh. Bài thuốc Đông y trị viêm xoang thể mãn tính sẽ giúp nhuận táo, nâng cao sức khỏe, giải độc và thanh nhiệt cho người bệnh.

Chữa viêm xoang bằng Đông y thể mãn tính
Chữa viêm xoang bằng Đông y thể mãn tính

Nguyên liệu: Kim ngân hoa, Sinh địa, Ké đầu ngựa, Đan bì, Huyền sâm, Mạch môn, Hoàng cầm. Trần bì,… Mỗi ngày kiên trì sắc 1 thang thuốc sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Thuốc bôi trị viêm xoang bằng Đông y

Ngoài việc dùng những bài thuốc uống để đẩy nhanh việc chữa trị viêm xoang. Các bài thuốc bôi còn giúp thông mũi xoang, giảm nhiều triệu chứng nhức đầu, nghẹt mũi,…

Chữa viêm xoang bằng Đông y bằng bài thuốc bôi
Chữa viêm xoang bằng Đông y bằng bài thuốc bôi

Nguyên liệu: Hài nhi trà, Nga bất thực thảo, Băng phiến giã nát thành bột mịn và trộn với dầu vừng. Sau đó bôi vào mũi mỗi ngày từ 2-3 lần và vệ sinh mũi lại bằng nước muối sinh lý.

Chữa viêm xoang bằng Đông y cần lưu ý những gì?

Ngoài việc tránh tự ý áp dụng bài thuốc tại nhà khi chưa có sự thăm khám. Khi chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y cần lưu ý tới vấn đề sau:

Chữa viêm xoang bằng Đông y cần tránh khói bụi, ô nhiễm
Chữa viêm xoang bằng Đông y cần tránh khói bụi, ô nhiễm
  • Giữ ấm phần mũi xoang, nhất là khi trời lạnh và điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp.
  • Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và vệ sinh mũi xoang, khoang miệng hợp lý.
  • Hạn chế tiếp xúc các tác nhân gây dị ứng như khói bụi, nấm mốc. Đeo khẩu trang khi ra ngoài.
  • Bổ sung nhiều trái cây tươi, thể dục thể thao và tránh dùng các chất kích thích.

Chữa viêm xoang bằng Đông y mang lại hiệu quả tích cực và trị tận gốc được bệnh. Vì thế, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì bạn nên tìm địa chỉ chữa bệnh viêm xoang phù hợp. Tránh tự ý dùng thuốc tại nhà khi chưa có sự thăm khám và kê toa từ bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *