02838495888

Chữa Viêm Mũi Bằng Thuốc Nam Với Dược Liệu Từ Thiên Nhiên

Chữa viêm mũi bằng thuốc Nam với nhiều loại dược liệu quen thuộc như: kinh giới, ngải cứu, hoa ngũ sắc,… Những loại dược liệu này giúp đẩy nhanh quá trình chữa viêm mũi cũng như đẩy lùi triệu chứng cho người bệnh.

Nội dung

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam với 3 bài thuốc phổ biến

Hoa ngũ sắc giúp trị bệnh viêm mũi

Hoa ngũ sắc ( hoa cứt lợn, cỏ hôi) có chứa một lượng tinh dầu rất đặc biệt và có mùi thơm nhẹ. Trong hoa ngũ sắc có chứa chất chống dị ứng, chống phù nể, kháng viêm nên rất hiệu quả cho người bị viêm mũi.

chua viem mui bang thuoc nam voi cay hoa ngu sac
Chữa viêm mũi bằng thuốc nam với cây hoa ngũ sắc
  • Cách 1: Hoa ngủ sắc rửa sạch và giã nát lấy phần nước cốt. chuẫn bị một cục bông gòn nhỏ nhúng và nước cốt hoa ngũ sắc và thoa đều bên trong mũi từ 10 – 15 phút.
  • Cách 2: Hoa ngủ sắc cắt nhỏ hoặc có thể để nguyên cây và nấu với sôi. Sau đó bạn xong mũi với nước hoa ngũ sắc đã đun sôi nhưng còn hơi ấm.

Chữa viêm mũi bằng cây kinh giới

Kinh giới tên gọi khác là giả tô, khương giới, nát hom có công dụng chữa viêm mũi khá hiệu quả. Dược liệu này có khả năng ức chế dị ứng tại cỗ và cải thiện viêm mũi, ngoài ra còn giúp trị bệnh viêm xoang và phong hàn.

chua viem mui bang thuoc nam voi kinh gioi
Chữa viêm mũi bằng thuốc nam với kinh giới
  • Cách 1: Kinh giới sau khi rửa sạch thì nấu với nước sôi để uống. Bạn có thể bổ sung kinh giới vào món ăn để mang lại hiệu quả tốt hơn.
  • Cách 2: Kinh giới phơi khô và tán thành bôt mịn. Mỗi ngày hòa bột kinh giới với nước chè xanh uống để giảm triệu chứng do viêm mũi gây ra.

Cây giao giúp chữa bệnh viêm mũi

Cây giao thuộc họ cây xương rồng có tính mát, tiêu viêm, sát trùng và giải độc tốt. trong quá trình chế biến bài thuốc từ cây gioa người bệnh cẩn thận không nên tiếp xúc trực tiếp với mủ cây vì có thể gây bỏng da, hại mắt.

chua viem mui bang thuoc nam voi cay giao
Chữa viêm mũi bằng thuốc nam với cây giao

Cách dùng: Cắt đốt cây giao thành từng khúc nhỏ, rửa sạch và đun sôi với nước tới khi gần cạn,. Nhắc nồi nước nấu giao xuống và xông mũi hằng ngày.

Chữa viêm mũi bằng thuốc Nam cần lưu ý gì?

Ngoài việc thăm khám và tham khảo ý kiến cảu bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng. Người bệnh cần quan tâm tới các vấn đề sau:

chua viem mui bang thuoc nam chi mang hieu qua tam thoi
Chữa viêm mũi bằng thuốc nam chỉ hiệu quả tạm thời
  • Thuốc nam trị viêm mũi có tác dụng chậm, đòi hỏi phải áp dụng bài thuốc lâu dài.
  • Các bài thuốc chỉ có tác dụng đối với bệnh lý nhẹ. Trường hợp viêm mũi nặng cần có biện pháp chuyên sâu hơn.
  • Bảo vệ mũi bằng cách đeo khẩu tran khi ra ngoài. Vệ sinh mũi thường xuyên để loại bỏ khói bụi.
  • Dọn dẹp phòng ngủ, nơi ở sạch sẽ. Tránh tiếp xúc với tác nhân gây bệnh và thực phẩm gây dị ứng.
  • Giữ ấm cho cơ thể, tránh tiếp xúc với lông động vật và bổ sung dinh dưỡng. Luyện tập thể dục thể thao phù hợp.

Chữa viêm mũi bằng thuốc Nam an toàn, ít chi phí nhưng chỉ có tác dụng giảm triệu chứng tạm thời. trong trường hợp viêm mũi nặng, đòi hỏi người bệnh cần tìm cho kình phương pháp chuyên sâu hơn chẳng hạn như chữa viêm mũi bằng Đông y để trị tận gốc bệnh cũng như đẩy nhanh thời gian chữa bệnh với chi phí phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *