02838495888

3 Bài Thuốc Chữa Viêm Mũi Bằng Đông Y Được Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Chữa viêm mũi bằng Đông y đang là xu hướng điều trị của nhiều người bệnh. Thay vì phải hứng chịu biến chứng và tình trạng tái phát nhiều lần của bệnh. Nhiều người đã chọn Đông y để trị viêm mũi tận gốc ngay từ ban đầu với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Nội dung

Quan điểm của Đông y về bệnh viêm mũi

Bệnh viêm mũi theo Đông y được hình thành là do Thận, Tỳ, Phế hư suy giảm chức năng khiến người bệnh dễ bị chảy mũi, kích ứng. Kết hợp với yếu tố môi trường bên ngoài khiến bệnh tiến triển nặng thêm.

chua viem mui bang dong y giup tri tan goc benh
Chữa viêm mũi bằng đông y giúp trị tận gốc bệnh

Để trị bệnh viêm mũi, Đông y sẽ xác định từng thể bệnh mà kê đơn thuốc cho phù hợp. Ngoài việc chữa viêm mũi, thuốc Đông y còn giúp nâng cao thể trạng, tăng đề kháng và miễn dịch nhằm chống lại bệnh.

3 bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm mũi bằng Đông y thể phong hàn

Khi mắc bệnh viêm mũi thể phong hàn người bệnh thường có triệu chứng hắt hơi từng đợt, người sợ lạnh, dịch nhầy trong mũi nhiều, ngứa mũi và nghẹt mũi. Triệu chứng ngày càng nghiêm trọng khi vào khuya và trời chuyển lạnh.

chua viem mui bang dong y the phong han
Chữa viêm mũi bằng đông y thể phong hàn

Nguyên liệu: Quế chi, bạch chỉ, bèo cái (bỏ rễ), gừng, đại táo, ké đầu ngựa, kinh giới, hành trắng, mã đề,…Sắc với nước còn lượng vừa phải và chia thành hai ngày uống trong ngày trước bữa ăn.

Bài thuốc chữa viêm mũi bằng Đông y thể phong nhiệt

Viêm mũi thể phong nhiệt gây ra triệu chứng sốt, chảy dịch màu vàng, nhức đầu, nghẹt mũi và khứu giác suy giảm. Bài thuốc Đông y thể phong nhiệt giúp tán phong và trừ bệnh, giải nhiệt cho cơ thể.

chua viem mui bang dong y the phong nhiet
Chữa viêm mũi bằng đông y thể phong nhiệt

Nguyên liệu: Ké đầu ngựa, lá dâu tằm, cúc tần, cam thảo nam, kinh giới, kim ngân hoa, bồ công anh, rau diếp cá, mã đề, bạc hà,… Dùng thuốc trước khi ăn và chia là 2 cử sáng tối uống trong ngày.

Bài thuốc xông bằng Đông y chữa viêm mũi

Ngoài bài thuốc uống chữa viêm mũi, Đông y còn có bài thuốc xông giúp mũi được thông thoáng và giảm triệu chứng sưng, đau nhức viêm mạc mũi. Tăng cường khả năng khứu giác.

thuoc xong chua viem mui bang dong y
Thuốc xông chữa viêm mũi bằng đông y
  • Bài thuốc 1: Ma hoàng, phòng phong thương nhĩ tử, hoắc hương, bạc hà, phục linh, hoa tân di, xuyên khung, bạch chỉ,… Đun sôi các nguyên liệu và xông mũi trong 5 – 7 phút.
  • Bài thuốc 2: Bạch thược, phòng phong, thương nhĩ tử, hoa tân di, sinh kỳ, bạch truật, sài hồ, thuyền thoái, ngũ vị tử, cam thảo,….Nấu các dược liệu tới khi còn lượng nước vừa đủ, cho vào trong lọ và dùng để hít mũi hằng ngày.

Các bài thuốc Đông y chữa viêm mũi trên đây chỉ mang tính tham khảo. Do cơ tính chất bệnh và cơ địa của mỗi người khác nhau nên cần thăm khám và điều trị phù hợp.

Chữa viêm mũi bằng Đông y cần lưu ý gì?

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Ngoài việc áp dụng đúng liệu trình và kiên trì thực hiện bài thuốc, người bệnh nên lưu ý vấn đề sau:

chua viem mui bang dong y can bao ve mui khoi tac nhan gay benh
Chữa viêm mũi bằng đông y cần bảo vệ mũi khỏi tác nhân gây bệnh
  • Người bệnh nên tìm cơ sở Đông y chất lượng để thăm khám nhằm điều trị an toàn hơn.
  • Thời gian tác dụng của thuốc Đông y chậm nên cần uống đúng cữ và theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  • Nên chú ý tới chế độ sinh hoạt, ăn uống. Giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh.
  • Vệ sinh mũi bằng dung dịch phù hợp, tránh khói bụi và tác nhân gây kích ứng

Chữa viêm mũi bằng đông y hạn chế tái phát bệnh và trị tận gốc từ căn nguyên với chi phí tiết kiệm và hiệu quả lâu dài. Để nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh mang tên viêm mũi, bạn nên tìm phòng khám Đông y chữa bệnh viêm mũi chất lượng và uy tín. Điều này giúp giảm nhẹ biến chứng cũng như quá trình chữa viêm mũi được nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *