02838495888

Tại Sao Nên Chữa Viêm Loét Dạ Dày Bằng Đông Y?

Hiện nay chữa viêm loét dạ dày bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn. Vậy ưu điểm của phương pháp này là gì? Tại sao lại có nhiều người lựa chọn nó để điều trị bệnh cho bản thân? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nội dung

Chữa viêm loét dạ dày bằng Đông y có ưu điểm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Đông Y Sài Gòn, Đông y được nhiều người biết đến cũng như điều trị lâu dài vì những lý do sau:

  • Nguyên lý cốt lõi của Đông y là điều trị bệnh từ sâu bên trong. Điều này giúp đem lại hiệu quả lâu dài và không tái phát cho người đau dạ dày.
  • Đông y không gây tác dụng phụ đối với người dùng. Dược liệu từ thiên nhiên và an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài.
viem loet da day va cach dieu tri trong dong y
Chữa viêm loét dạ dày bằng đông y mang lại hiệu quả cao
  • Không chỉ chữa viêm loét dạ dày, Đông y còn bồi bổ và chữa các bệnh lý khác của cơ thể.
  • Để nâng cao việc điều trị bệnh, Đông y không chỉ kết hợp việc uống thuốc theo liệu trình mà còn áp dụng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt dạ dày.

Những bài thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Đông y có rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày dựa trên căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Dưới đây là ba bài thuốc đông y hiệu quả và an toàn bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày do tỳ vị hư hàn

Triệu chứng: Người bệnh đau vùng thượng vị hay cáu gắt, miệng có vị đắng, nôn nhiều, ợ hơi, đại tiện phân nát, có lúc bị táo bón.

chua viem loet da day bang dong y giup cai thien nhanh trieu chung
Chữa viêm loét dạ dày bằng đông y giúp cải thiện nhanh triệu chứng

Nguyên liệu: Hương phụ, bạch thược, cam thảo, quế chi, hoàng kỳ,…và dược liệu quý khác.

Công dụng: Cải thiện tình trạng đi ngoài, đau vùng thượng vị. Đồng thời tiêu hóa thức ăn tốt hơn, không còn thấy đầy hơi, khó tiêu và mệt mỏi.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày do thể hỏa uất

Triệu chứng: Người bệnh đau nhiều ở vùng thượng vị sau khi ăn hoặc uống, hay ợ chua, đau rát, miệng khô và đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng.

chua viem loet da day bang dong y theo the hoa uat
Chữa viêm loét dạ dày bằng đông y theo thể hỏa uất

Nguyên liệu: Đương quy, câu kỳ tử, sa sâm, sinh địa, mạch đông, xuyên luyện tử,…

Công dụng: Giúp người bệnh viêm loét dạ dày giảm khô miệng và nóng rát thượng vị. Quá trình tiêu hóa nhanh, thể trạng cải thiện nhanh chóng.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày do can khí phạm vị

Triệu chứng: Người bệnh bị đau vùng thượng vị, đau lan ra hai bên hông, bụng trên đầy trướng, ợ hơi, ợ chua và táo bón,..

chua viem loet da day bang dong y rat hieu qua va an toan
Chữa viêm loét dạ dày bằng Đông y rất hiệu quả và an toàn

Nguyên liệu: Cam thảo, xuyên khung, chỉ xác, hương phụ, sài hồ, bạch thược,…

Công dụng: Các nguyên liệu trong bài thuốc giúp người viêm loét dạ dày thanh lọc, cải thiện vấn đề ăn uống. Các vết loét trong dạ dày không gây đau và lành dần.

Chữa viêm loét dạ dày bằng đông y giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh. Tuy nhiên, việc tìm cho mình phòng khám Đông y nhiều kinh nghiệm và chất lượng là điều cần thiết. Tránh trường hợp tự điều trị tại nhà mà gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *