02838495888

3 Bài Thuốc Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả Nhất

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam được nhiều bệnh nhân áp dụng vì có tính thuần tự nhiên 100%. Bên cạnh đó, thuốc Nam còn giúp giảm đau nhức, trị sưng viêm, không gây bất cứ tác dụng phụ nào đối với người dùng.

Nội dung

Bật mí 3 bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam

Trong thiên nhiên có khá nhiều dược liệu chuyên chữa trị bệnh xương khớp. Ưu điểm của những bài thuốc này là dễ tìm, dễ chế biến, ít tốn kém chi phí. Dưới đây là 3 bài thuốc Nam chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả do Đông Y Sài Gòn tổng hợp.

1. Chìa vôi chữa viêm khớp dạng thấp

Các bộ phận của chìa vôi đều được dùng để làm thuốc, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chìa vôi có tác dụng thông kinh, trừ viêm, thanh nhiệt và kháng khuẩn,….. Những hoạt chất trong chìa vôi còn trị các bệnh xương khớp, giảm đau, làm mạnh gân xương.

chua viem khop dang thap bang thuoc nam voi cay chia voi
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam với cây chìa vôi
  • Bài thuốc đắp: Lá chìa vôi rửa sạch đem sao vàng với muối hạt. Sau đó đắp thuốc lên vùng khớp bị viêm.
  • Bài thuốc uống: Bạn chuẩn bị chìa vôi, cỏ ngươi, tầm gửi, có xước, lá lốt phơi khô rồi sắc với nước uống 2 – 3 lần mỗi ngày.

2. Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam với cà gai leo

Cà gai leo là dược liệu khá quen thuộc trong Dân gian, nhiều người bệnh viêm khớp dạng thấp thường áp dụng bài thuốc từ dược liệu này. Trong cà gai leo chứa nhiều chất kháng sinh giúp giảm đau nhức khớp, chống viêm,….

chua viem khop dang thap bang thuoc nam voi ca gai leo
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam với cà gai leo
  • Bài thuốc 1: Dùng cà gai leo rửa sạch rồi sắc với nước. Chia làm 2 lần thuốc uống hết trong ngày.
  • Bài thuốc 2: Phơi khô cà gai leo, quế chi, thổ phục linh, lá lốt, cỏ xước rồi tán thành bột mình. Sau đó ngâm với rượu trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2 lần với lượng nhỏ.

3. Cây tần giao chữa viêm khớp dạng thấp

Cây tần giao có tình hàn, vị đắng nên trừ phong thấp và kháng viêm rất hiệu quả. Khi kết hợp tần giao với các dược liệu khác sẽ gian tăng thêm tính hiệu quả, đẩy lùi các triệu chứng sưng, tấy đỏ, khó vận động do viêm khớp dạng thấp gây ra.

chua viem khop dang thap bang thuoc nam voi cay tan giao
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam với cây tần giao

Cách dùng: Bạn chuẩn bị cây tần giao, hán phong kỷ, xuyên khung, bạch chỉ, đào nhân, hải phong đằng,… phơi khi các dược liệu rồi sắc uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Lời khuyên: Các bài thuốc Nam chữa viêm khớp dạng thấp trên đây chỉ mang tính tham khảo, bác sĩ phòng khám Y học cổ truyền An Đông khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không áp dụng bài thuốc tại nhà khi chưa thăm khám và có hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam cần lưu ý gì?

Thuốc Nam chữa viêm khớp dạng thấp chỉ mang tác dụng bổ trợ. Vì thế, người bệnh không nên quá lạm dụng và phụ thuộc vào phương pháp này. Đồng thời nên lưu ý các vấn đề sau:

chua viem khop dang thap bang thuoc nam mang tac dung ho tro benh nhe
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam mang tác dụng bổ trợ bệnh nhẹ
  • Thuốc Nam cần thời gian tác dụng lâu dài, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì áp dụng.
  • Tùy vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người mà có tính hiệu quả khác nhau. Phù hợp với bệnh nhẹ.
  • Bên cạnh đó, người bệnh nên thiết lập thói quen sống phù hợp. Dinh dưỡng cân đối, thể dục hằng ngày để nâng cao sức khỏe.
  • Đối với người bệnh viêm khớp dạng thấp không nên vận động mạnh, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh hoạt động sai tư thế,…

Mong rằng, từ những bài thuốc Nam chữa viêm khớp dạng thấp trên đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh nhanh chóng hơn. Đồng thời, thăm khám sớm để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất chẳng hạn như chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *