02838495888

Bài Thuốc Chữa Viêm Họng Bằng Đông Y Hiệu Quả Và An Toàn

Chữa viêm họng bằng Đông y là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Vì Đông y là phương pháp tiết kiệm, không mang lại tác dụng phụ như những phương pháp khác. Đồng thời giúp người bệnh đẩy nhanh quá trình chữa viêm họng.

Nội dung

Đông y chữa viêm họng như thế nào?

Đối với Tây y khi điều trị viêm họng sẽ nhắm vào triệu chứng, Đông y hoàn toàn ngược lại là nắm vào thể bệnh và nguyên nhân gây viêm họng mà kê bài thuốc phù hợp. Nguyên lý điều trị viêm họng trong Đông y là giải nhiệt, trừ viêm từ sâu bên trong.

chua viem hong bang dong y co hieu qua cao
Chữa viêm họng bằng đông y có hiệu quả cao

Để trị tận gốc viêm họng và không để lại bất kỳ biến chứng gì. Đông y sẽ áp dụng bài thuốc từ dược liệu quý trong thiên nhiên. Từ đó giúp giảm sưng viêm tại cổ họng, người bệnh ăn uống hơn.

Chữa viêm họng bằng Đông y với 2 thể bệnh phổ biến

Chữa viêm họng cấp tính bằng Đông y

Viêm họng cấp tính xảy ra khi cơ thể bị phong hàn và đàm nhiệt xâm nhập. Khi đờm tích tụ lâu ngày sẽ gây tổn thương vùng họng. Triệu chứng thường thấy của viêm họng cấp tính là ho từng cơn kèm theo đờm nhầy, cổ họng nóng rát.

chua viem hong bang dong y the cap tinh
Chữa viêm họng bằng đông y thể cấp tính
  • Bài thuốc 1: Kinh giới, bạc hà, kim ngân, cát cánh, liên kiều, cam thảo, ngưu bàng tử, sinh địa, cương tàm, huyền sâm,… Sắc với nước uống hằng ngày và chia làm 2 lần uống.
  • Bài thuốc 2: Kinh giới, cỏ nhọ nồi, bạc hà, huyền sâm, kim ngân, xạ can, sinh địa, tang bạch bì,…Dùng thuốc sau bữa ăn và uống khi thuốc còn ấm.

Chữa viêm họng mãn tính bằng Đông y

Viêm họng kéo dài hơn 1 tuần được gọi là mãn tính vì các triệu chứng không thuyên giảm. Viêm họng mãn tính khiến cổ họng bị vướng víu, ho nhiều và xuất hiện đờm nhầy trong cổ họng. Khi tiến triển nặng sẽ gây sốt và giảm sức đề kháng.

chua viem hong bang dong y the man tinh
Chữa viêm họng bằng đông y thể mãn tính
  • Bài thuốc 1: Sa sâm thiên, hoa phấn, hoàng cầm, cát cánh, tang bạch bì, cam thảo,… mỗi ngày sắc các nguyên liệu trên với lượng nước vừa phải, chia làm 2 lần uống.
  • Bài thuốc 2: Sinh địa, xạ can, huyền sâm, kê huyết đằng, mạch môn, thạch hộc, tang bạch bì, bạch cương tàm, cam thảo nam,….Dùng khi thuốc còn ấm.

Chữa viêm họng bằng Đông y có trị tận gốc bệnh không?

Chữa viêm họng bằng Đông y không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn trị tận gốc bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần thăm khám tại cơ sở Đông y có kinh nghiệm cũng như điều trị sớm để tránh biến chứng về sau.

chua viem hong bang dong y co nhieu uu diem
Chữa viêm họng bằng đông có nhiều ưu điểm

Bên cạnh đó, điều trị viêm họng bằng Đông y còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Nguyên liệu bài thuốc Đông y trị viêm họng từ thiên nhiên nên dễ thực hiện, an toàn.
  • Phương pháp này ít mang lại tác dụng phụ, phù hợp với thể trạng của nhiều người.
  • Thời gian tác dụng thuốc chậm nhưng hiệu quả lâu dài, giúp trị viêm họng tận gốc.
  • Ngoài việc chữa bệnh viêm họng, Đông y còn giúp bồi bổ từ bên trong và thanh nhiệt cho cơ thể.
  • Khi dùng thuốc lâu ngày sẽ không gây hại cho người dùng, củng cố sức khỏe cho người bệnh.

Chữa viêm họng bằng Đông y là biện pháp lành tính, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Vì thế, nếu đang phân vân không biết chữa bệnh viêm họng bằng cách nào hiệu quả thì có thể tham khảo qua Đông y. Đồng thời tìm cho mình địa chỉ chữa bệnh viêm họng phù hợp để tránh tác hại của bệnh đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *