02838495888

Bật Mí 5 Cách Chữa Viêm Amidan Bằng Thuốc Nam An Toàn

Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam được nhiều người bệnh tin dùng và nghĩ tới đầu tiên, không chỉ có nguồn nguyên liệu tại nhà, dễ thực hiện. Thuốc Nam còn giúp giảm sưng, khó nuốt tại vùng cổ họng và ức chế biến chứng của bệnh viêm amidan.

Nội dung

5 bài thuốc giúp chữa viêm amidan an toàn, dễ làm thực hiện

1. Đinh lăng giúp chữa viêm amidan

Ngoài rễ đinh lăng được sử dụng nhiều thì lá đinh lăng còn được biết đến với công dụng chữa viêm amidan. Trong lá đinh lăng có chứa dược tính giúp thanh nhiệt, trừ thấp và hỗ trợ trị bệnh xương khớp cũng như bệnh về đường hô hấp.

chua viem amidan bang thuoc nam voi dinh lang
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam với đinh lăng
  • Cách 1: Lá đinh lăng cho vào ấm và sắc thành nước uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Khi uống nhớ dùng từ từ theo dạng ngậm để diệt khuẩn tại amidan.
  • Cách 2: Chuẩn bị lá đinh lăng, vỏ khế chua sắc chung với nhau và canh tới khi còn nửa chén thuốc và dùng hết trong ngày.

2. Hồng khô giúp giảm nhẹ triệu chứng viêm amidan

Quả hồng khô có vị chát nhẹ và chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ và protein. Khi dùng hồng khô thường xuyên còn giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và tốt cho tim mạch cũng như hô hấp.

chua viem amidan bang thuoc nam voi hong kho
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam với hồng khô

Cách dùng: Mỗi ngày dùng tư 2 – 3 quả hồng khô và nhai kỹ để dược tính có lợi trong quả hồng thấm sâu vào niêm mạc họng nhằm ức chế vi khuẩn gây viêm amidan.

3. Lá xương sông giúp chữa viêm amidan

Lá xương sông có tên gọi khác là hoạt lộc thảo, hình dạng nhận biết là cây thuôn dài, ở phần mép lá có răng cưa. Khi dùng, lá xương sông có vị hăng nhẹ chuyên trị viêm họng, ho có đờm, cảm lạnh và trị đầy bụng.

chua viem amidan bang thuoc nam voi la xuong song
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam với lá xương sông

Cách dùng: Dùng một ít lá xương sông vò nát và nhúng qua giấm. Sau đó, ngậm khoảng 5 phút rồi bỏ bã xương sông và súc miệng lại với nước ấm.

4. Trám chua và phèn chua chữa viêm amidan

Phèn chua và trám chua khi kết hợp với nhau sẽ giúp cổ họng được thông thoáng và loại trừ vi khuẩn. Dùng hai loại dược liệu này còn giúp diệt khuẩn và giảm nhẹ triệu chứng do viêm amidan gây nên.

chua viem amidan bang thuoc nam voi tram chua
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam với trám chua

Cách dùng: Dùng phèn chua giã nguyễn và cho vào trong quả trám. Sau đó nhai kỹ trong 5 – 7 phút rồi nhã phẫn bã giúp diệt amidan hiệu quả.

5. Cây cát cánh giúp chữa viêm amidan

Cát tránh có tính ôn và vị cay đắng nên có tác dụng khai thông phế, chữa triệu chứng họng sưng đau, viêm amidan và ho nhiều đờm. Cát cánh trong dân gian thường gọi là cánh thảo, bạch dược,…

chua viemamidan bang thuoc nam voi cat canh
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam với cát cánh

Cách dùng: Chuẩn bị kim ngân hoa, cát cánh, cam thảo và liên kiều phơi khô. Sắc uống mỗi ngày 1 lần để trị bệnh viêm amidan.

Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam cần lưu ý gì?

Để quá trình chữa viêm amidan bằng thuốc Nam hiệu quả và đạt kết quả như ý muốn. Người bệnh nên lưu ý tới các vấn đề sau:

chua viem amidan bang thuoc nam can tham khoa y kien bac si chuyen khoa khi dung
Chữa viêm amidan bằng thuốc Nam cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi dùng
  • Chỉ dùng thuốc Nam khi đã thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn.
  • Thuốc Nam chỉ có tác dụng đối với viêm amidan nhẹ. Không trị được bệnh tận gốc.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy triệu chứng nào bất thường nên ngưng thuốc và thăm khám ngay.
  • Thuốc Nam cần kiên trì thực hiện, hiệu quả có giới hạn nên chỉ giảm nhẹ triệu chứng viêm amidan.

Tóm lại, chữa viêm amidan bằng thuốc Nam chỉ mang tác dụng tạm thời và không điều trị tận gốc được bệnh. Ngoài ưu điểm lành tính, tiết kiệm thì thuốc Nam có hiệu quả chữa bệnh không cao nên bạn cần tìm biện pháp chữa amidan chuyên sâu hơn. Trong đó, chữa viêm amidan bằng Đông y rất hiệu quả  mà lại ít tốn chi phí nên bạn có thể tham khảo qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *