02838495888

Top 5 Bài Thuốc Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Dân Gian Hiệu Quả

Lá cây xương rồng, rễ đinh lăng, lá lốt là một trong những bài thuốc Dân gian trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Các bài thuốc Dân gian với ưu điểm là dễ thực hiện, có tính hiệu quả cao nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. Mời bạn cùng tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian thông qua bài viết của Đông y Sài Gòn nhé

Nội dung

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian có công dụng gì?

Từ xa xưa, những bài thuốc Dân gian trị xương khớp đã được lưu truyền cho tới ngày nay. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, Dân gian có nhiều công dụng hữu ích như:

chua thoat vi dia dem bang dan gian
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian có nhiều ưu điểm
  • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian giúp cải thiện triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra, tác động tích cực cho người dùng.
  • Người bệnh có thể áp dụng thuốc Dân gian trong thời gian dài mà không lo gây hại cho cơ thể.
  • Nguyên liệu thuốc quen thuộc trong vườn nhà. Công đoạn chế biến đơn giản, ít tốn kém.
  • Thuốc Dân gian còn giúp thanh lọc cơ thể và giải trừ nhiều yếu tố gây đau nhức xương khớp.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian với 5 bài thuốc tiêu biểu

Rễ đinh lăng “thần dược chữa xương khớp”

Rễ đinh lăng có công dụng chữa suy nhược cơ thể, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Trong rễ đinh lăng còn chứa nhiều thành phần dược liệu giúp trị thoát vị đĩa đệm, tăng khả năng vận động và giảm đau nhức vùng lưng.

re dinh lang chua thoai hoa khop goi
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian với rễ dinh lăng

Cách dùng: Rễ đinh lăng rửa sạch, thái lát mỏng và phơi khô. Mỗi ngày dùng lượng rễ đinh lăng vừa đủ nấu với nước và uống hết trong ngày.

Ngải cứu giúp giảm đau, kháng viêm

Ngải cứu là dược liệu quen thuộc dùng để trị trật khớp, đau khớp. Bài thuốc đắp từ ngải cứu sẽ giúp giảm đau vùng cột sống lưng, vận động dễ dàng hơn. Trong ngải cứu còn chứa nhiều chất kháng viêm, kháng khuẩn và điều hòa khí huyết tốt.

ngai cuu chua thoai hoa khop hang
Ngải cứu giúp giảm đau, kháng viêm

Cách dùng: Dùng lá ngải cứu giã nát với muối và đắp vào vùng cột sống lưng bị đau. Mỗi tuần thực hiện 2 lần để giảm bệnh.

Cây chìa vôi là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian hiệu quả

Cây chìa vôi đã được nhiều nhà khoa học chứng minh có khả năng trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Trong cây chìa vôi có chứa nhiều thành phần dược liệu tốt cho việc điều trị xương khớp, hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

cay chia voi
Cây chìa vôi là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Dân gian hiệu quả

Cách dùng: Chuẩn bị cây chìa vôi, dền gai, cỏ xước, cỏ ngươi, tầm gửi,… Nấu với nước cho tới khi còn khoảng 2 – 3 chén thuốc và dùng hết trong ngày.

Lá cây đu đủ giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Tinh chất trong lá đu đủ có tác dụng rất lớn đối với bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi dùng lá đu đủ sẽ giúp giảm đau tạm thời vùng lưng, làm ấm khớp. Cũng như tăng cường máu lưu thông và cải thiện vận động.

Cách dùng: Chuẩn bị một nắm lá đu đủ sống rang với muối hột. Đợi hỗn hợp lá đu đủ nóng thì bọc vào miếng vải mỏng và đắp lên vùng cột sống lưng trong 20 – 25 phút.

Mướp hương giúp giảm đau, hoạt huyết

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ được cải thiện khi dùng bài thuốc từ mướp hương. Trong mướp hương chứa nhiều chất giúp giảm đau, thanh nhiệt và hoạt huyết nên rất tốt cho người dùng.

Cách dùng: Chuẩn bị xơ mướp, rễ mướp, mộc thông và tỳ giải nấu với nước và chia làm 3 lần uống trong ngày.

Các bài thuốc Dân gian  trị thoát vị đĩa đệm dễ thực hiện, an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả chưa thực sự nhanh và tính công dụng thấp. Đối với bệnh xương khớp cần điều trị sớm như thoát vị đĩa đệm thì bạn nên thăm khám và và tìm cách chữa phù hợp hơn chẳng hạn như chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *