02838495888

Giải Quyết Nỗi Lo Khô Âm Đạo Ở Nữ Giới Bằng Đông Y

Một trong những bệnh phụ khoa dễ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình của nữ giới là bệnh khô âm đạo. Vậy chữa khô âm đạo bằng Đông y có cải thiện được bệnh không, so với Tây y và Dân thì có ưu điềm gì. Mời bạn đọc ngay thông tin dưới đây nhé!

Nội dung

Quan niệm của Đông y về bệnh khô âm đạo

Trong Đông y, khô âm đạo thuộc chứng “tỳ khí hư” dẫn đến những tổn thương sinh lý của nữ giới. Để chữa bệnh hiệu quả, Đông y sẽ kê bài thuốc uống, thuốc xông và thuốc rửa với những ưu điểm nổi bật như:

chua kho am dao bang dong y giup tri tan goc benh
Chữa khô âm đạo bằng Đông y giúp trị tận gốc bệnh
  • Thuốc Đông y giúp cải thiện khô, ngứa rát âm đạo. Ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và cải thiện sinh lý nữ.
  • Các dược liệu trong bài thuốc chữa khô âm đạo 100% thảo mộc, hiệu quả bền vững.
  • Khi dùng Đông y lâu dài, nữ giới sẽ không phụ thuộc vào thuốc. Không hại đến ngũ tạng và bồi bổ cơ thể.
  • Chi phí chữa trị khô âm đạo bằng Đông y thấp, trị tận gốc bệnh tới 99%.

Tóm lại: So với Tây y hay Dân gian, trị khô âm đạo bằng Đông y có ưu điểm lớn nhất là trị tận gốc bệnh, không tái phát về sau. Vì thế, phương pháp này được nhiều chị em tin dùng.

Bỏ túi 3 bài thuốc chữa khô âm đạo bằng Đông y

1. Bài thuốc uống chữa khô âm đạo

Nữ giới khi bị khô âm đạo sẽ cảm thấy khó chịu, khô rát vùng kín và nước tiểu có màu thất thường. Để giải quyết các triệu chứng trên, bài thuốc này sẽ giúp thông kinh mạch, giải trừ khí uất nhằm cân bằng lại độ ẩm tự nhiên cho âm đạo.

chua kho ma dao bang dong y voi bai thuoc uong
Chữa khô âm đạo bằng Đông y với bài thuốc uống

Nguyên liệu: Sinh địa, cam thảo, đan bì, thổ phục linh, thương truật, long đờm thảo, sa tiền, bạch thược, chi tử, uất kim, trạch tả,…

Cách dùng: Rửa sạch các nguyên liệu rồi nấu cho tới khi còn 3 chén thuốc. Dùng khi thuốc còn ấm và chia làm 3 lần uống trong ngày.

2. Bài thuốc rửa trị khô âm đạo bằng Đông y

Bài thuốc rửa sẽ giúp nữ giới cải thiện tình trạng khô ngứa âm đạo do vi khuẩn gây ra, cân bằng lại chức năng sinh học tự nhiên của vùng kín. Bài trừ nhiều vi khuẩn có hại tồn tại ở âm đạo nhằm tránh viêm nhiễm phụ khoa về sau.

chua kho amdao bang dong y voi bai thuoc rua
Chữa khô âm đạo bằng Đông y với bài thuốc rửa

Nguyên liệu: Nước cốt lá trầu tươi, nước cốt tỏi, phèn chua phi khô và gia giảm thêm vào dược liệu phù hợp.

Cách dùng: Hòa trộn các nguyên liệu với nhau và dùng miếng gạc rửa sạch vùng kín. Sau từ 10 – 20 phút thì rửa sạch lại với muối loãng và nước ấm sẽ thấy cải thiện bệnh.

3. Bài thuốc xông hơi âm đạo bằng Đông y

Khô rát vùng âm đạo ở nữ giới sẽ được cải thiện và trị tận gốc nhờ bài thuốc xông bộ phận sinh dục từ Đông y. Các dược liệu tự nhiên trong bài thuốc sẽ giúp khử khuẩn, ngăn ngừa nấm và vi khuẩn gây khô, ngứa âm đạo.

chua kho am dao bang dong y voi bai thuoc xong
Chữa khô âm đạo bằng Đông y với bài thuốc xông

Nguyên liệu:  Lá bạc thau, đương quy, địa cốt bì, sa tiền, quế nhục, ngải diệp, bạch truật, hương phụ, hoài sơn, sinh địa,…

Cách dùng: Đun sôi cá dược liệu trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó đổ dược liệu ra chậu lớn và xông hơi cho tới khi thuốc nguội.

Lời Khuyên: Những bài thuốc chữa khô âm đạo bằng Đông y trên đây chỉ mang tính tham khảo. Để hạn chế rủi ro, bạn nên thăm khám và điều trị theo liệu trình của bác sĩ chuyên khoa Đông y.

Mong rằng, từ những thông tin về cách chữa khô âm đạo bằng Đông y trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị này. Đồng thời tìm cho mình địa chỉ Đông y phù hợp để thăm khám sớm nhằm cải thiện bệnh hiệu quả với chi phí thấp, thời gian điều trị nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *