02838495888

Chữa Đau Lưng Bằng Thuốc Nam Với 5 Dược Liệu Tự Nhiên

Khi thời tiết chuyển lạnh, tình trạng đau nhức xương khớp ngày càng tiến triển nặng. Trong đó, đau lưng là một trong những bệnh lý thường thấy. Để cải thiện cũng như hạn chế biến chứng của bệnh, nhiều người đã chọn chữa đau lưng bằng thuốc Nam. Phương pháp này khá hiệu quả, an toàn và lành tính cho người dùng.

Nội dung

Khám phá 5 dược liệu chữa đau lưng bằng thuốc Nam hiệu quả

Dùng đinh lăng để chữa đau lưng

Đinh lăng là dược liệu được sử dụng để điều trị đau lưng, mỏi gối. Đinh lăng có tác dụng thông huyết mạch, vị dễ dùng và đẩy nhanh tiến trình hồi phục xương khớp hiệu quả. Ngoài điều trị đau nhức xương khớp, đinh lăng còn giúp giảm sưng viêm, lợi tiểu và bồi bổ cơ thể.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với đinh lăng cực hiệu quả
Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với đinh lăng cực hiệu quả

Có hai cách chữa đau lưng bằng thuốc Nam khi dùng đinh lăng bao gồm:

  • Bài thuốc uống: Dùng thân và lá đinh lăng sắc với nước lọc để uống hằng ngày. Chia thuốc thành 2 lần uống sau mỗi bữa ăn.
  • Bài thuốc chườm: Đinh lăng sau khi rửa sạch thì bạn giã nát với muối hạt. Sau đó đắp phần đinh lăng lên vùng lưng bị đau từ 20 – 30 phút và rửa sạch lại với nước ấm.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây phèn đen

Cây phèn đen (cây mực) có vị chát, tính hàn nên giảm đau và giảm viêm xương khớp hiệu quả. Ngoài ra, cây phèn đen còn có tác dụng giảm sưng đỏ, đau mỏi cột sống và khớp xương. Dùng phèn đen còn giúp người bệnh lợi tiểu, thanh nhiệt, sát trùng nhanh chóng.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây phèn đen
Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây phèn đen

Cách dùng: Bạn dùng phèn đen kết hợp với bưởi bung, tất bát, rễ gấc, ngưu tất nam. Sao vàng các nguyên liệu và sắc nước uống hằng ngày.

Trị đau lưng bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi được sử dụng nhiều trong Dân gian. Trong hạt đười ươi có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài việc thanh nhiệt, giải độc thì hạt đười ươi còn giúp trị đau mỏi, táo bón hoặc nóng trong người. Theo nhiều nghiên cứu, hạt đười ươi có tác dụng hạ áp, lợi tiểu và giảm đau.

Hạt đười ươi giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể
Hạt đười ươi giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể

Cách thực hiện: Bạn dùng từ 3 – 5 hạt đười ươi ngâm trong nước ấm. Sau khi hạt nở đều thì loại bỏ vỏ và gân bên trong. Bạn có thể pha thêm một ít đường đá để dễ uống hơn.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây dền gai

Dùng cây dền gai hằng ngày trong bữa ăn sẽ giúp bạn bổ máu, tăng cường sức khỏe tổng thể. Bên cạnh đó, dền gai còn giúp ích cho bệnh đau lưng, khớp đau nhức và duy trì chức năng hoạt động của hệ xương khớp.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây dền gai
Chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây dền gai

Có hai cách chữa đau lưng bằng thuốc Nam với cây dền gai bao gồm:

  • Bài thuốc uống: Bạn chuẩn bị một lượng dền gai vừa đủ và sắc với nước uống hằng ngày. Nên chia nhỏ nhiều lần uống để tránh ngáy thuốc.
  • Bài thuốc chườm: Rửa sạch dền gai và giã nát với một ít muối. Sau đó chườm lên phần lưng bị đau trong 30 phút thì rửa sạch lại với nước ấm.

Cải thiện đau lưng bằng lá xương rồng

Ít ai biết rằng lá xương rồng có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Loại thảo dược này có tính hàn nên tác dụng sát trùng, giải độc, chống ngứa tốt. Trong xương rồng còn có có tác dụng trị đau mỏi xương khớp, thoái hóa cột sống,…

Cải thiện đau lưng bằng lá xương rồng
Cải thiện đau lưng bằng lá xương rồng

Cách thực hiện: Bạn dùng từ 1 – 2 nhánh xương rồng bẹ, lọc bỏ hết gai và ngâm trong nước muối loãng từ 10 – 15 phút. Sau đó nướng lá xương rồng trên lửa nhỏ và đắp vào vùng lưng mỗi ngày.

Chữa đau lưng bằng thuốc Nam có khá nhiều ưu điểm. Tính hiệu quả cao nhưng đòi hỏi cần áp dụng lâu dài. Vì thế, phương pháp này chỉ hiệu quả với bệnh nhẹ, nên bạn muốn điều trị bệnh nhanh chóng thì cần tìm biện pháp chuyên khoa hơn. Trong đó, điều trị đau lưng bằng Đông y đã và đang là cách chữa bệnh được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

2 thoughts on “Chữa Đau Lưng Bằng Thuốc Nam Với 5 Dược Liệu Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *