02838495888

Chữa cao huyết áp bằng Đông y với 3 bài thuốc hiệu quả nhất

Chữa cao huyết áp bằng Đông y không còn là biện pháp quá xa lạ đối với nhiều người bệnh. Huyết áp cao được coi là căn bệnh mãn tính và tái phát thường xuyên. Vì thế Đông y sẽ giúp cải thiện bệnh từ bên trong và giảm nhẹ các triệu chứng do cao huyết áp gây ra với chi phí thấp, hiệu quả cao.

Nội dung

Chữa cao huyết áp bằng Đông y có ưu và nhược điểm gì?

Trong Y học cổ truyền, cao huyết áp được gọi là “Huyền vững”. Nguyên nhân hình thành bệnh do tỳ, can, thận mất cân bằng và chia thành nhiều thể bệnh cao huyết áp khác nhau. Dựa và biểu hiện cũng như nguyên nhân gây bệnh, Đông y sẽ có những liệu trình cùng bài thuốc khác nhau.

chua cao huyet ap bang dong y  giup tri tan goc benh
Chữa cao huyết áp bằng Đông y giúp trị tận gốc bệnh

Ưu điểm của Đông y khi chữa cao huyết áp

  • Các bài thuốc được bài chế từ dược liệu thiên nhiên 100%. Do đó, thuốc phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh cao huyết áp.
  • Quy tắc điều trị của Đông y là trị tận căn nguyên gây bệnh. Vì vậy, áp dụng phương pháp điều trị này sẽ tránh tình trạng tái phát bệnh sau này.
  • Các bài thuốc Đông y chữa cao huyết áp còn giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe cũng như tinh thần bệnh nhân.
  • Chi phí điều trị cao huyết áp bằng Đông y tương đối thấp, giúp người bệnh tiết kiệm túi tiền. Đồng thời, thuốc Đông y không tác dụng phụ và không gây ra nhờn thuốc.
uu diem dong y chua gai cot song
Ưu nhược điểm của Đông y

Hạn chế của Đông y khi trị huyết áp cao

  • Do có nguồn gốc từ thảo dược nên thời gian tác dụng có phần chậm và mất thời gian sắc thuốc.
  • Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có bài thuốc và tính hiệu quả khác nhau.

Top 3 bài thuốc chữa cao huyết áp bằng Đông y chất lượng

Tùy vào tình trạng của người bệnh cao huyết áp, các Lương y sẽ kê những bài thuốc với liều lượng phù hợp. Điển hình như:

Bài thuốc trị huyết áp cao thể can thận hư  

Biểu hiện: Huyết áp cao gây nên nhiều triệu chứng như chóng mặt, mạch rối loạn, hoa mắt và hình thành nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Các dược liệu trong bào thuốc dưới đây sẽ giúp giảm căng thẳng, hạn chế biến chứng do huyết áp cao gây ra.

chua cao huyet ap bang dong y khong gay tac dung phu
Chữa cao huyết áp bằng Đông y không gây tác dụng phụ

Nguyên liệu: Đan bì, mẫu lệ, thục địa, sơn thù, cúc hoa, hà thủ ô, trạch tả, bạch thược, kỷ tử, hoài sơn, tang ký sinh, ngưu tất,….Dùng thuốc mỗi ngày 3 lần.

Bài thuốc Đông y trị cao huyết áp thể đàm thấp

Biểu hiện: Những người có nồng độ cholesterol trong máu cao thường mắc phải tình trạng cao huyết áp. Các triệu chứng biểu hiện như đau nhức toàn thân, chán ăn, có rêu ở lưỡi và buồn nôn thường xuyên, đánh trống ngực.

bai thuoc dong y chua cao huyet ap hieu qua
Bài thuốc Đông y chữa cao huyết áp hiệu quả

Nguyên liệu: Cam thảo, ý dĩ, ngưu tất, bán hạ, thiên ma, tỳ giải, tang ký sinh, thảo quyết minh, bạch truật, mao căn,…. Nấu thuốc trong lửa nhỏ và chia thành 3 chén uống trong ngày.

Bài thuốc trị huyết áp cao thể âm dương lưỡng hư

Biểu hiện: Người bệnh cao huyết áp thể âm dương lưỡng hư có biểu hiện lạnh tay chân, tinh thần mệt mỏi. Khi dùng bài thuốc sẽ giúp các mạch được lưu thông và đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài, giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây cao huyết áp.

chua cao huyet ap bang dong y voi duoc lieu tu nhien
Chữa cao huyết áp bằng Đông y với dược liệu tự nhiên

Nguyên liệu: Sinh địa, cam thảo, ngũ vị tử, ngưu tất, bạch thược, thảo quyết minh, mạch môn, thiên ma, mẫu lệ,… Dùng thuốc sau mỗi bữa ăn.

Chú ý: Những bài thuốc chữa cao huyết áp bằng Đông y trên đây của Đông Y Sài Gòn chỉ mang tính tham khảo. Do cơ địa, tính chất bệnh của mỗi người nên cần có liều lượng cũng như liệu trình phù hợp từ bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những bài thuốc giúp chữa cao huyết áp bằng Đông y hiệu quả, ngoài ra Đông y còn áp dụng bấm huyệt – châm cứu để đẩy nhanh quá trình chữa trị cũng như điều trị huyết áp cao tận gốc. Vì thế, bạn nên tìm phòng khám Đông y (y học cổ truyền An Đông) chữa cao huyết áp uy tín nhằm trị bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *