02838495888

Chữa Bệnh Táo Bón Bằng Đông Y An Toàn Và Hiệu Quả

Bệnh táo bón nếu phát triển thành mãn tính sẽ gây hại rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Vì thế cách chữa bệnh táo bón bằng Đông y là phương pháp hữu hiệu giúp trị dứt bệnh. Không gây tác dụng xấu đến hệ tiêu hóa và sức khoẻ của bệnh nhân. Mời các bạn cùng Đông Y Sài Gòn tìm hiểu sâu hơn về cách chữa bệnh táo bón bằng Đông Y.

Nội dung

Bệnh táo bón dưới góc nhìn của Đông y

Đối với Đông y, bệnh táo bón là do tà nhiệt xâm nhập, tân dịch suy kém,… kết hợp với những yếu tố gây bệnh khác. Vì vậy, để trị dứt bệnh thì phải sinh tân nhuận tràng, tư âm dưỡng huyết.

nguyen nhan gay tao bon
Chữa bệnh táo bón bằng Đông y với bài thuốc từ thiên nhiên

Tùy vào triệu chứng cũng như biểu hiện của bệnh táo bón, thầy thuốc Đông y sử dụng những bài thuốc riêng. Những bài thuốc này giúp tác động từ sâu bên trong, từ đó trị hẳn nguyên nhân gây táo bón. Ngoài ra các dược liệu quý trong thuốc Đông y còn kiện tỳ, giải độc, giúp nhuận tràng và làm mát cơ thể.

Chữa bệnh táo bón bằng đông y với những bài thuốc hiệu quả nhất

Dựa vào những triệu chứng đặc trưng cũng như biểu hiện đối với việc đại tiện hằng ngày. Thầy thuốc có thể sử dụng những bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc chữa bệnh táo bón thể âm hư huyết nhiệt

Triệu chứng: Người bệnh thường xuyên khát nước, họng khô, lưỡi đỏ. Tình trạng táo bón đã diễn ra lâu ngày, mỗi tuần chỉ đi đại tiện được 1 – 2 lần.

chua benh tao bon bang dong y co tac dung hieu qua
Chữa bệnh táo bón bằng Đông y có tác dụng hiệu quả

Nguyên liệu: Ma nhân, Sa sâm, Mạch môn, Sinh địa, Huyền sâm, Thạch hộc, Hậu phác, Hạnh nhân, Bá tử nhân, Chỉ thực, Đại hoàng,….

Cách dùng: Rửa sạch các dược liệu và nấu trong lửa nhỏ. Chú ý sắc thuốc với lượng nước vừa đủ dùng trong ngày.

Bài thuốc chữa bệnh táo bón thể thiếu huyết

Triệu chứng: Những bệnh nhân bị thiếu máu, các triệu chứng táo bón kéo dài. Thậm chí có xu hướng ngày càng nặng hơn và diễn ra trong thời gian dài.

bai thuoc dong y chua tao bon
Chữa bệnh táo bón bằng Đông y tiết kiệm nhiều chi phí

Nguyên liệu: Quy đầu, Trạch tả, Bạch thược, Liên kiều, Mã nhân, Táo, Kỷ tử, Long nhãn, Xuyên khung, Hạnh nhân, Đào nhân,…..

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang, dùng sau khi ăn. Bệnh nahan kiên trì áp dụng theo liệu trình trong thời gian dài sẽ đạt hiệu quả đáng kể.

Lưu ý: Hai bài thuốc Đông y trị bệnh táo bón trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào cơ địa cũng như dấu hiệu bệnh mà bác sĩ Đông y sẽ kê theo liệu trình điều trị táo bón khác nhau.

Chữa bệnh táo bón bằng Đông y có hiệu quả không?

Khi chữa táo bón bằng thuốc Đông y thì người bệnh sẽ thấy bệnh cải thiện sau 3 – 5 ngày dùng thuốc. Đồng thời Đông y chữa bệnh táo bón còn có nhiều ưu điểm như:

uu diem cua dong y
Chữa bệnh táo bón bằng Đông y có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp khác
  • Thuốc Đông y không tác dụng phụ, lành tính, độ an toàn cao.
  • Các vị thuốc đều có nguồn gốc từ tự nhiên, diệt trừ nguyên nhân táo bón.
  • Phòng bệnh táo bón tái phát, hiệu quả bền vững và lâu dài.
  • Nguồn gốc dược liệu rõ ràng, hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn.

Chữa bệnh táo bón bằng Đông y giúp người bệnh thoái khỏi nỗi đau về tinh thần. Đồng thời, cơ thể được bồi bổ và thanh nhiệt, ngăn ngừa nhiều bệnh lý tiêu hóa khác. Để trị bệnh táo bón dứt điểm, bạn nên tìm đến phòng khám y học cổ truyền An Đông. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại phòng khám sẽ giúp quá trình điều trị táo bón hiệu quả hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *