02838495888

3 cách chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam hiệu quả nhất

Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam từ lâu đã là cách dân gian được nhiều người bệnh lựa chọn điều trị cho bản thân. Tuy nhiên, áp dụng bài thuốc nào là đơn giản và hiệu quả thì mời bạn theo dõi qua bài viết sau của Đông Y Sài Gòn!

Nội dung

Bỏ túi 3 cách chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam

Khi không may mắc bệnh suy nhược thần kinh, người bệnh có thể áp dụng 3 cách chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam sau đây, để làm giảm các triệu chứng lo âu, mất ngủ,…của bệnh.

Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ thường mọc hoang ở ven đường. Đây là loại cây có vị ngọt, chát, tính mát có tác dụng trấn tĩnh, an thần, hóa đàm chỉ khái, làm dịu thần kinh, do đó, được dân gian sử dụng chữa bệnh suy nhược thần kinh phổ biến.

cay trinh nu
Cây trinh nữ chữa bệnh suy nhược thần kinh.

Cách thực hiện: Mỗi ngày người bệnh lấy 20 lá trinh nữ khô hoặc tươi đều được đem đi rửa sạch rồi cho vào 100ml nước đun sôi khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Cách dùng: Người bệnh sử dụng nước thuốc lá trinh nữ uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh.

Bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh từ cây lục lạc ba lá

Lục lạc ba lá là loại cây có vị ngọt, hơi chát, tính mát,…tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng chữa bệnh, ngoài ra, hạt của cây lục lạc ba lá được dân gian sử dụng để chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam khá hiệu quả.

Để chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng cây lục lạc ba lá, người bệnh cần kết hợp thêm với thuốc long nhãn, lạc tiên để trị bệnh mất ngủ.

cay luc lac ba la
Cây lục lạc ba lá

Cách thực hiện: Dùng hạt lục lạc ba lá cùng lạc tiên và long nhãn mỗi thứ 20g đem đi sao vàng sau đó sắc lấy nước uống. Người bệnh uống nước này mỗi ngày 2 – 3 lần để đem lại tác dụng chữa bệnh suy nhược thần kinh tốt nhất.

Hợp hoan bì chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam

Từ lâu, hợp hoan bì đã được dân gian sử dụng chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam với các triệu chứng như: Lo âu, đau nhức mình, mất ngủ, trầm cảm,…với chức năng chính là an thần, giảm trầm uất và tăng cường lưu thông máu.

cay hop hoan bi
Cây hợp hoan bì.

Cách thực hiện: Để chữa chứng bất an, mất ngủ do suy nhược thần kinh, người bệnh lấy 15g hợp hoan bì đem sắc cùng 10g táo nhân và bá tử nhân để uống 2 lần sáng và tối. Thực hiện kiên trì cách này để đem đến hiệu quả cao.

Có nên chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam không?

Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam là phương pháp điều trị bệnh sử dụng nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản, giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp này điều trị, bởi thuốc nam chỉ mang tính truyền miệng trong dân gian, chưa được y học kiểm duyệt về mức độ an toàn và hiệu quả.

chua benh suy nhuoc than kinh bang thuoc nam
Có nên chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam không?

Bên cạnh đó, thuốc Nam có dược tính nhẹ, chỉ phù hợp với người mới khởi bệnh và không có khả năng điều trị tận gốc được bệnh. Ngoài ra, nếu người bệnh bào chế thuốc không đúng liều lượng và không đúng cách sẽ khiến bệnh thêm nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Lời khuyên: Khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh suy nhược thần kinh, người bệnh không nên tự ý bào chế thuốc tại nhà mà nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và kê toa thuốc phù hợp với tình trạng bệnh.

Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng thuốc Nam không có khả năng điều trị tận gốc được bệnh. Do đó, để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh tận gốc, người bệnh nên tìm đến phương pháp đặc trị, chẳng hạn như điều trị suy nhược thần kinh bằng Đông y. Đây là phương pháp được y học đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *