02838495888

Bệnh rối loạn lo âu có nguy hiểm không?

Cuộc sống và công việc bận rộn khiến nhiều người thường chủ quan với những biểu hiện sức khỏe của cơ thể. Một trong những bệnh phổ biến hiện nay đó là bệnh rối loạn lo âu. Vậy bệnh rối loạn lo âu có nguy hiểm không? Mời các bạn cùng Đông Y Sài Gòn theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời.

Bệnh rối loạn lo âu có nguy hiểm không?

Rối loạn lo âu khiến cảm xúc của người bệnh bị chia phối và gây ra nhiều ảnh hưởng tới tinh thần. Một số trường hợp đã phải điều trị lâu dài vì bệnh tiến triển tới mức trầm cảm.

benh roi loan lo au co nguy hiem khong
Bệnh rối loạn lo âu có nguy hiểm không?

Theo nhiều nghiên cứu, có tới 18% số người mắc bệnh rối loạn lo âu rơi vào trạng thái hoảng loạn, 30% người bệnh nghĩ đến việc kết thúc sự sống. Con số này ngày càng gia tăng và biểu hiện cho mức độ nguy hiểm của bệnh.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh rối loạn lo âu?

Ở Mỹ, thống kê hàng năm về bệnh rối loạn lo âu chiếm tỷ lệ cao và chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

  • 24% người bị rối loạn lo âu do những ám ảnh từ xã hội.
  • 7% người mắc bệnh rối loạn lo âu do ảnh hưởng từ môi trường sống.
  • 2 – 3% người mắc bệnh lo âu do hoảng sợ và chấn động tâm lý.
  • 2% người mắc bệnh rối loạn lo âu do vấn đề gia đình, tình cảm,…
benh suy nhuoc than kinh
Bệnh rối loạn lo âu ở nữ giới.

Có nhiều trường hợp bị rối loạn lo âu, những con số trên chỉ mang tính chất biểu trưng nhưng đủ cảnh báo mức độ nguy hiểm và biến chứng của bệnh. Trong đó, nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh cũng như là chiếm tỷ lệ cao so với nam giới.

6 hậu quả nguy hiểm của bệnh rối loạn lo âu

Không chỉ ảnh hưởng về mặt tinh thần và thể chất, bệnh rối loạn lo âu còn gây ra những hậu quả khó lường đến người bệnh như:

viem duong tiet nieu
Rối loạn lo âu ở nam giới.
  • Gây nên tệ nạn xã hội: Việc lo lắng, căng thẳng kéo dài sẽ làm mất cân bằng tâm lý của người bệnh. Từ đó, những chất kích thích sẽ làm chủ người bệnh và xảy ra tệ nạn xã hội.
  • Công việc, các mối quan hệ giao tiếp, xã hội bị ảnh hưởng: Người bệnh có xu hướng co mình lại và ngại giao tiếp với xã hội. Những hành vi không chuẩn mực về mặt tính cách sẽ khiến bạn ngày càng bị xa lánh với mọi người.
  • Tinh thần và thể chất ảnh hưởng nghiêm trọng: Khi mắc bệnh, tinh thần người bệnh dần suy sụp cũng như liên quan đến thể chất hằng ngày. Từ đó dẫn đến những hành vi tiêu cực với gia đình và xã hội.
hau qua cua benh roi loan lo au
Hậu quả của bệnh rối loạn lo âu là rất lớn
  • Hệ tiêu hóa bị rối loạn: Viêm đường ruột, hội chứng ruột kích thích là bệnh tiêu hóa thường gặp khi mắc bệnh rối loạn lo âu.
  • Ảnh hưởng tới hệ tim mạch: Lo âu kéo dài khiến tim mạch gặp vấn đề nghiêm trọng, gia tăng nguy cơ đột quỵ và hoạt động tim bị ảnh hưởng.
  • Sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng: Cảm giác lo âu, phiền muộn không thể giải tỏa làm người bệnh không còn hứng thú trong sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời gia tăng cảm giác chán nản và trở nên trầm cảm.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bệnh rối loạn lo âu có nguy hiểm không. Vì thế, người bệnh không nên chủ quan và đi thăm khám kịp thời cũng như quan tâm tới sức khỏe bản thân nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *