1. Trang chủ
  2. Mẹo Chữa Bệnh
  3. 10 mẹo chữa bệnh nấc cụt cực nhanh và hiệu quả
Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 24-10-2016 | Lượt xem : 148

10 mẹo chữa bệnh nấc cụt cực nhanh và hiệu quả

Dùng tay bịt chặt tai từ 20 đến 30 giây hay đặt một thìa cà phê đường lên phía sau của lưỡi rồi nuốt nó,… đây chỉ là 2 trong số rất nhiều mẹo chữa bệnh nấc cụt siêu hiệu quả được hàng ngàn người kiểm chứng và cho hiệu quả rõ rệt.

Nấc cụt là triệu chứng mà ai trong chúng ta cũng có đôi lần gặp phải. Nguyên nhân gây nấc cụt là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành. Nó ít gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng khiến người bệnh khó chịu. Nếu vô tình gặp phải tình trạng này bạn hãy áp dụng ngay các mẹo chữa nấc cụt dưới đây nhé.

Khi bi nac cut ban hay bit tai

Khi bị nấc cụt bạn hãy bịt tai

Một số mẹo chữa bệnh nấc cụt hiệu quả

1. Bịt tai

Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng tay bịt chặt tai trong khoảng 20 đến 30 giây. Nếu không thích cách này bạn cũng có thể dùng tay nhấn vào khu vực nhỏ đằng sau dái tai, ở dưới đáy hộp sọ.

2. Che miệng

Hãy dùng tay che miệng và mũi nhưng vẫn thở bình thường. Lúc này, lượng khí carbon dioxide được thêm vào đường hô hấp nhiều hơn sẽ khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nấc cụt.

3. Uống nước

Một mẹo chữa bệnh nấc nhanh chóng và hiệu quả nữa là bạn hãy lấy một cốc nước và uống uống liên tục thành các ngụm nhỏ. Bằng cách này bạn sẽ thấy cơn nấc thuyên giảm dần và hết hẳn.

4. Sử dụng hạt tiêu

Hãy lấy một ít hạt tiêu rắc lên tay rồi để trước mũi. Mùi hăng, cay của tiêu sẽ khiến bạn hắt xì hơi, cơn nấc cũng sẽ biến mất.

5. Dùng đường

Nếu thường xuyên bị nấc, bạn hãy nhớ mẹo nhỏ này. Đặt một thìa cà phê đường lên phía sau của lưỡi tiếp đến bạn hãy nuốt nó.

6. Lè lưỡi

Tranh thủ lúc không có ai bạn hãy lè lưỡi ra trong khoảng 5 giây. Thực hiện vài lần bạn sẽ không còn bị nấc nữa.

Meo chua benh nac cut don gian va hieu qua

Mẹo chữa nấc cụt đơn giản và hiệu quả

7. Kéo tóc

Khi bị nấc cụt bạn hãy kéo tóc về phía đỉnh đầu và giữ nó trong vài phút.

8. Áp nhẹ cổ

Hãy dùng hai ngón tay ép vào động mạch cổ. Lúc đầu bạn hãy ép nhẹ sau đó tăng dần dần áp lực lên cho đến khi cảm thấy tức thở thì giảm bớt lực ép. Thực hiện 5 lần bạn sẽ thấy cơn nấc cụt tiêu tan.

9. Bơ đậu phộng

Mẹo chữa bệnh nấc hiệu quả nữa đó là hãy ăn bơ đậu phộng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ăn bơ đậu phộng sẽ kích thích dây thần kinh phế vị. Do đó sẽ khiến bạn dừng ngay cơn nấc.

10. Ngậm đá

Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt.

Bài viết liên quan

gotop

Nội dung thuộc về Phòng Khám Đông Y Cộng Hòa